Chat hỗ trợ
Chat ngay

I/ Tình hình thời tiết tại Khánh Hoà

Hồi 07 giờ ngày 25/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,6 độ Vĩ Bắc; 114,5 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 110km về phía Nam Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 80km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
Theo bảng tin VTV1

Dự báo trong 12 giờ tới, ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão. Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc. Đến 4 giờ ngày 24-9, vị trí tâm bão trên vùng biển từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định, cách huyện đảo Lý Sơn 30km, cách Quy Nhơn 150km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Do ảnh hưởng của ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão, nên từ chiều 23-9, ở khu vực ngoài khơi tỉnh Khánh Hòa có gió mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2-4m; biển động mạnh.

Vì vậy đối với các hộ gia đình có lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời thì việc bảo vệ những tấm pin khỏi bị hư hỏng hay thấm thoát qua các cơn bão là vô cùng cấp thiết.

II/ Một số cách giảm tác động xấu từ giông bão đến Pin năng lượng mặt trời

Sau đây Công ty Sunshine Solutions sẽ cung cấp cho quý khách hàng 1 số giải pháp để gia cố hệ thống năng lượng mặt trời để có thể giảm thiểu tối đa tác động xấu từ tự nhiên.

Hầu hết các tấm pin mặt trời khi được sản xuất ra đều có chỉ số chống chịu gió cao và đã trải qua rất nhiều bài thử nghiệm về tác động của mưa đá với kích thước khối đá nhất định (có khi lên đến một inch). Điều này có nghĩa là bạn không cần phải trang bị thêm những lớp kính bảo vệ đắt tiền khi cài đặt hệ thống điện mặt trời.

Cấu tạo pin – Ảnh sưu tầm
  1. Sử dụng những phụ kiện đạt tiêu chuẩn khi lắp đặt

Nếu lắp đặt không đúng kỹ thuật hoặc sử dụng các phụ kiện đi kèm không đạt yêu cầu thì hệ thống có thể không bền, dễ bị hư hại khi gặp gió bão lớn hoặc mưa đá. Thậm chí, nó còn có thể xảy ra các sự cố về điện, đe dọa tính mạng người sử dụng. Do đó việc lựa chọn đơn vị thi công và lắp đặt uy tín ngay từ ban đầu là rất quan trọng.

  1. Bổ sung các tấm kính cường lực để bảo vệ khỏi tác động của mưa đá và các tác động ngoại lực khác.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn lo lắng về việc mưa gió hay tác động khác từ thiên nhiên có thể gây thiệt hại cho các tấm pin của bạn và không quan ngại về tiền bạc thì có thể bổ sung các tấm kính cường lực để bảo vệ chúng. Nhưng cũng cần phải lưu ý loại kính nếu không sẽ tác động đến khả năng hấp thụ ánh sáng của chúng

  1. Đảm bảo về nơi lắp đặt

Nếu bạn ở khu vực thường xuyên phải hứng chịu những cơn bão, mưa đá… nên lắp đặt các tấm pin mặt trời trên bề mặt kiên cố như mái nhà xi măng. Bởi vì, mặc dù bản thân các tấm pin có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt, nếu mái nhà bị hư hại (như sập, tốc mái…) thì hệ thống cũng bị ảnh hưởng. Bạn cũng phải tốn thêm chi phí sửa chữa hoặc lắp đặt lại.

  1. Chằng chống cho hệ thống pin năng lượng mặt trời

Với các kết cấu mái nhà, công trình dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động ngoại lực thì cần có biện pháp chằng chống an toàn. Và Ngắt kết nối hệ thống điện mặt trời khỏi hệ thống điện trong lúc thời tiết đang diễn biến cực đoan để phòng tránh các sự cố về điện

III/ Nên làm gì nếu các mảng pin bị hư hỏng?

Nếu không may tấm pin năng lượng mặt trời bị hư hỏng sau một trận mưa đá hay một cơn bão mạnh đi qua, cần phải xem xét độ hư hỏng của tấm pin và ảnh hưởng của tấm pin lên hệ thống năng lượng mặt trời; sau đó, xem xét thay thế tấm pin để tránh ảnh hưởng đến hoạt động chung của hệ thống. Ngoài ra, tấm pin mặt trời bị hỏng phải lưu kho chờ xử lý rác thải công nghiệp, không được tự ý thải bỏ ra môi trường.

IV/ Kết luận:

Nếu bạn lo lắng về việc các mảng pin quang điện của bạn phải chống chọi với mưa đá, sấm sét, mưa bão và đang cố gắng tìm cách để bảo vệ chúng, thì hãy yên tâm rằng chúng được thiết kế ra và trong quá trình sản xuất đã phải vượt qua các bài kiểm tra ở những điều kiện thời tiết khắc nghiệt rồi.

Tuy nhiên, để tuổi thọ pin được lâu hơn, trước khi lắp đặt bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, chất lượng để thi công. Tránh các trường hợp tiền mất tật mang.

Lưu ý thứ nhất: 

Kiểm tra hệ giàn khung đảm bảo chắc chắn
Cáp neo hệ khungLưu ý thứ 2: 

Kiểm tra lại hệ thống dây DC trước khi vận hành lại tránh hỏa hoạn. Kiểm tra hệ thống tiếp địa

Lưu ý thứ 3: 

Không ra khỏi nhà khi gió lớn, tránh pin rơi trúng người

Lưu ý thứ 4 : 

Kiểm tra hệ thống kim thu lôi

Lưu ý thứ 5: 

Chặt bỏ các cành cây có thể gãy đổ đè lên các tấm pin

 

Lưu ý thứ 6:

Cắt điện AC và DC  trước khi bão đổ bộ
Cắt điện AC ở tủ tổng PV MDB và OFF tất cả các SW DC hệ tấm pin

 

Hiện tại Công ty TNHH Sunshine Solutions là đơn vị cung cấp các giải pháp về lĩnh vực năng lượng điện mặt trời, phụ trợ nông nghiệp, cơ điện- chống sét,… với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ sư trẻ, năng động. Công ty TNHH Sunshine Solutions cam kết sẽ mang lại cho khách hàng những giải pháp với chất lượng sản phẩm tốt nhất, có dịch vụ hậu mãu tốt nhất và giá cả tốt nhất. 

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời